Vì sao Bình Dương là thành phố được các chủ đầu tư nhắm đến sau dịch?

Vì sao Bình Dương thu hút đầu tư

Sau dịch covid 19 hầu hết các loại hình kinh doanh đều trở nên chậm hơn và ngưng trệ. Đặc biệt là các thành phố lớn như HCM, Bình Dương cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều người có tâm lý bi quan và nghĩ theo chiều hướng tiêu cực về mọi mặt cũng là lý do khiến cho giá thành ở hầu hết các hạng mục có phần thuyên giảm đi. Và vì sao lại là Bình Dương? Và vì sao BĐS tại Bình Dương được nhắm đến sẽ được phân tích sau đây.

Vì sao nên đầu tư sau dịch?

Vì sao nên đầu tư sau dịch?
Vì sao nên đầu tư sau dịch?

Hiện tại, sau dịch Covid 19 nhiều người có tâm lý e sợ không dám đầu tư vào bất kỳ hạng mục nào. Nhưng sự thật thì dưới góc độ của những nhà đầu tư phán xét, họ đang âm thầm đổ vốn và đầu tư mạnh vào thị trường Bình Dương trong thời điểm nhạy cảm này. Giá cả hiện tại đang không quá cao, ít biến động chính là thời gian “vàng” cho các nhà đầu tư hay các cá nhân đang ấp ủ “trữ” đất, “trữ” nhà hay gọi chung là BĐS tại Bình Dương.

BĐS là miếng bóng xà phòng chỉ có thể lên và dường như không khi nào dừng lại. Đó là lý do chắc chắn qua năm 2020 sẽ là thời điểm bùng nổ giá, có những loại hình BĐS sẽ đẩy giá lên gấp đôi, gấp 3, hay gấp 5 – 7 lần so với thời điểm sau dịch này. Chính vì thế, việc nắm bắt cơ hội ở thời điểm cuối năm 2020 này là vô cùng hợp lý.

Đặc biệt là dành cho những ai đang có ý định an cư lập nghiệp sớm thì Bình Dương chắc chắn là “đất lành” để hướng tới để an cư ngay bây giờ thuận lợi cho phát triển. Một thành phố mới năng động và trên đà chuyển mình trở thành “Sài Gòn thứ 2” thu hút công – nhân viên, dân cư, kinh doanh, đầu tư… Một địa điểm dễ di chuyển, đi lại hay làm ăn với các thành phố phát triển lân cận.

Thực trạng phát triển của Bình Dương hiện nay

Thực trạng phát triển của Bình Dương hiện nay
Thực trạng phát triển của Bình Dương hiện nay

Bình Dương hiện đang là cái tên nhắc đến đầu tiên chỉ sau HCM về mọi mặt phát triển, là hướng nhắm đến của tất cả hạng mục từ kinh doanh, đầu tư, sản xuất… Đặc biệt là BĐS tại Bình Dương bởi sự thuận lợi về mọi mặt giao thông, địa lý, kinh tế…

Biểu tượng thành phố mới phát triển

Khi mà dân số tại khu vực HCM quá lớn, các công ty, dịch vụ tập trung quá chen chúc tại thành phố này đã gây ra tình trạng “dư thừa” và trong tương lai có lẽ sẽ là bài toán khó để phát triển hơn? Trong khi đó, Bình Dương hiện đang là “cái nôi” mới “biểu tượng” mới đã, đang và sẽ cực phát triển nhanh và vững mạnh trong 1 2 năm tới đây khi các khu công nghiệp, các chủ đầu tư bắt đầu nhắm đến nhiều hơn đối với “miếng bánh màu mỡ” này.

Bên cạnh đó, HCM hiện đang là thành phố thu hút rất nhiều người ở các tỉnh lẻ đến để học tập và làm việc hàng năm. Việc thiếu hụt việc làm, không đủ chỉ tiêu tuyển sinh, dân cư đông đúc là điều dễ hiểu được lặp đi lặp lại qua các năm gây nên nhiều vấn đề nhức nhối. Đó cũng là lý do nhiều phần lớn, hướng giải quyết cho tình trạng này chính là phát triển một thành phố mới liền kề và xây dựng thành một điểm đến mới không kém cạnh HCM.

Tốc độ phát triển cực mạnh

Bình Dương hiện đang trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung của cả nước và là tỉnh có sức hút đặc biệt trong thu hút đầu tư nước ngoài (FDI). Đặc biệt là các chủ đầu tư có ý định đổ vốn, mở công ty, xưởng tại các KCN đang phát triển tai Bình Dương hiện nay.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư bền vững, Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư để thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đẩy mạnh đầu tư phát triển. Bên cạnh đó, Chính quyền tỉnh Bình Dương luôn đưa ra các chính sách thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xây dựng va phát triển. Đẩy mạnh quy mô và các dự án đặc biệt là thị trường BĐS tại Bình Dương.

Tầm nhìn đến năm 2020 mục tiêu tổng quát là xây dựng Thành phố mới Bình Dương trở thành một địa điểm cực phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, là đô thị công nghiệp – dịch vụ  -thương mại – du lịch ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần nhất.

Có thể thấy, BĐS tại Bình Dương luôn là hấp dẫn và chưa bao giờ ngừng Hot thu hút mọi ánh nhìn đầu tư cũng như kinh doanh phát triển. Đặc biệt hậu covid lại chính là bước đệm giúp cho Bình Dương đẩy mình vươn lên một vị thế mới mà chắc chắn trong tương lai sẽ trở nên “đắt giá” hơn rất nhiều so với hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *